Vấn đề âm thanh của iPhone 7 – Apple đối mặt vụ kiện tập thể

Apple không còn lạ lẵm gì với các vụ kiện tập thể. Một số hãng được bảo hành cao hơn những hãng khác. Nhưng Apple thường nổi bật lên với một vài tần số. Ví dụ mới được cập nhật là hai vụ kiện cho cùng một vấn đề: vấn đề âm thanh của mẫu iPhone 7.

Trên diễn đàn MacRumors cập nhật tin tức này vào thứ ba, đi kèm việc xem xét các khiếu nại. Các vấn đề âm thanh của mẫu iPhone 7 được cho là “bệnh vòng lặp”, và xảy ra nhiều vấn đề. Đầu tiên, các biểu hiện như có nút loa màu xám trong khi gọi và một số người dùng phàn nàn rằng họ không nghe thấy gì trong suốt cuộc gọi. Biểu hiện cũng bao gồm cả thời gian khi khách hàng sử dụng FaceTime Audio để thực hiện cuộc gọi.

Theo báo cáo, hai vụ kiện này được đệ trình trong tuần trước. Một ở bang California và một ở bang Illinois. Các khiếu nại cho rằng “vật liệu được sử dụng ở vỏ ngoài của iPhone là thiếu và không đủ để bảo vệ các bộ phận bên trong.” Các nguyên đơn cho rằng Apple biết rõ về điều này và tìm mọi cách tiêu thụ iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

Hơn nữa, Apple bị gắn cờ do không cung cấp dịch vụ sửa chữa miễn phí về vấn đề này (không bao gồm chương trình sửa chữa hạn chế đã bị cắt xén) và họ đang che giấu khuyết điểm này. Cáo buộc nêu rõ rằng quyết định của Apple đã vi phạm nhiều luật bảo vệ người tiêu dùng ở cả hai tiểu bang.

“Các nguyên đơn này, bao gồm các cư dân California như Joseph Casillas và De’Jhontai Banks và các cư dân Illinois như Brianna Castelli, Karen Lyvers và Matthew White, đang cố truy ra thiệt hại “có thể lên đến hàng triệu đô la” đại diện cho tất cả người dùng iPhone 7 và iPhone 7 Plus bị ảnh hưởng khác ở Hoa Kỳ.

Đồng thời, các nguyên đơn này cũng đang tìm kiếm lệnh yêu cầu Apple phải sửa chữa, thu hồi và / hoặc thay thế những mẫu iPhone bị ảnh hưởng và gia hạn bảo hành các thiết bị ở một khoảng thời gian hợp lý. Một phiên tòa xét xử đã được yêu cầu.”

Về phía Apple đã thừa nhận “vấn đề microphone” trong một số mẫu iPhone 7 nhất định sau bản cập nhật iOS 11.3. Tuy nhiên, đó là tài liệu nội bộ, nhưng Apple đã mô tả những vấn đề tương tự được đệ trình trong hai vụ kiện tập thể trên. Chương trình sửa chữa vừa đề cập ở trên chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và kết thúc vào tháng 7/2018.

Chúng tôi muốn lắng nghe ý kiến của bạn

Bạn có gặp phải những vấn đề tương tự này với iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus của mình hay không?

Điện Thoại Thông Minh - Tags: