Thử nghiệm của FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ) cho thấy iPhone không vượt ngưỡng giới hạn an toàn bức xạ

Theo thử nghiệm của Chicago Tribune (Mỹ) từ đầu năm nay nhấn mạnh rằng iPhone 7 và các điện thoại thông minh hàng đầu khác của Samsung đã vượt ngưỡng giới hạn bức xạ tối đa theo như quy định của FCC. Đây là lý do FCC quyết định mở cuộc điều tra riêng cho vấn đề này và hiện tại FCC đã phán quyết rằng iPhone 7 và các điện thoại thông minh khác của Samsung không vượt ngưỡng giới hạn bức xạ tối đa.

Kết quả điều tra của Chicago Tribune cho thấy mức độ bức xạ của iPhone 7 cao gấp đôi so với những gì Apple đã tuyên bố trước đó. Họ thậm chí còn cho rằng các thông số kỹ thuật của FCC đã cũ, lỗi thời và được xây dựng vào những năm 90. Cuộc thử nghiệm này do một phòng thí nghiệm độc lập của bên thứ ba thực hiện cho Chicago Tribune.

Khi báo cáo ban đầu được công bố, Apple đã nhanh chóng tuyên bố rằng kết quả này không chính xác và không phù hợp với tiêu chuẩn thử nghiệm của FCC.

Tuy nhiên, báo cáo này đã khiến FCC tiến hành thử nghiệm đo độ bức xạ trên iPhone 7, iPhone XiPhone XS trong phòng thí nghiệm của mình. Apple đã gửi các thiết bị thử nghiệm đến FCC và cơ quan liên quan mua một số thiết bị từ thị trường mở để tiến hành thử nghiệm bổ sung. Các kết quả được mô tả ở bảng bên dưới, xác nhận rằng iPhone 7, iPhone X và iPhone XS đều tuân thủ và không vượt quá ngưỡng giới hạn bức xạ tối đa theo quy định của FCC. Những kết quả này không trùng khớp với những gì Chicago Tribune tìm thấy trong thử nghiệm của mình.

Nhận dạng FCCNhà sản xuấtMô tảCông nghệ không dây đã kiểm traKhoảng cách kiểm traBáo cáo SAR ban đầu đo lường giá trị SAR (W/kg)Chicago Tribune đo lường giá trị SAR (W/kg)Phòng thí nghiệm của FCC đo lường tối đa giá trị SAR (W/kg)
BCG-E3091AAppleiPhone 7

Xách tay

Cầm tay

WCDMA51,1403,5600,946
BCG-E3161AAppleiPhone X

Xách tay

Cầm tay

WCDMA51,0902,1910,799
BCG-E3218AAppleiPhone XS

Xách tay

Cầm tay

GPRS50,047N/A21,350

 

Kết quả này mô tả đúng cho tất cả các điện thoại thông minh khác đã được thử nghiệm bao gồm Galaxy S9, Galaxy J3, Moto G6 Play, Moto E5 Play và Blue Vivo 5 mini. Các báo cáo thử nghiệm chi tiết của FCC có thể được tìm thấy ở link này.

Nếu bạn lo lắng mức độ bức xạ quá mức từ iPhone của bạn dẫn đến các vấn đề về sức khỏe, tôi đoán bây giờ bạn có thể sử dụng nó mà không cần phải lo lắng nữa.

Bạn có biết - Tags: