Loa ngoài bị mờ – Apple không hỗ trợ sửa chữa ngoài bảo hành đối với iPhone 7

Nếu bạn đang sở hữu iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus và đang gặp triệu chứng loa ngoài bị mờ khi đang thực hiện cuộc gọi, thì ắc hẳn bạn đã bỏ lỡ cơ hội được sửa chữa miễn phí.

Theo bản tin vào thứ ba được đăng trên diễn đàn MacRumors, Apple không còn hỗ trợ dịch vụ sửa chữa ngoài bảo hành miễn phí cho trường hợp iPhone 7 và iPhone 7 Plus không cho phép người dùng chuyển cuộc gọi sang tùy chọn loa ngoài, bởi vì loa ngoài bị mờ trong suốt cuộc gọi.

Vấn đề này liên quan đến phần cứng, được xác nhận vào tháng 5 dựa trên tư liệu nội bộ của Apple. Vấn đề này cản trở, gây khó khăn cho người nghe trong khi thực hiện cuộc gọi hoặc cuộc gọi FaceTime. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, Apple chưa xác định được nguyên nhân cụ thể.

Theo báo cáo mới này vào tuần trước, mặc dù Apple có vẻ như đã ngừng hỗ trợ sửa chữa ngoại lệ ngoài bảo hành. Công bố được truyền đến nhiều nguồn và các nhà cung cấp dịch vụ do Apple ủy quyền, nói rằng trong thời gian gần đây Apple đã xóa tài liệu nội bộ liên quan đến vấn đề này. Do đó, các nhà cung cấp dịch vụ do Apple ủy quyền không thể áp dụng bất kỳ dịch vụ sửa chữa miễn phí nào dựa trên hệ thống của Apple.

Hiện tại, nếu thiết bị gặp triệu chứng ngoài bảo hành, thì Genius Bar hoặc bất kỳ trung tâm sửa chữa do Apple ủy quyền sẽ vẫn tính chi phí theo tiêu chuẩn về việc sửa chữa ngoài bảo hành để khắc phục sự cố.

Thật tuyệt vời, có ít nhất một nguồn tin cho rằng lỗi loa ngoài vẫn còn là vấn đề đáng quan tâm đối với người dùng phải gánh chịu khi lỡ sử dụng dòng máy này, và hiện tại Apple chưa nêu rõ lý do cho việc ngừng hỗ trợ dịch vụ chữa ngoại lệ này.

Nếu bạn đang dùng, hoặc đã sử dụng qua iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus, bạn có gặp vấn đề tương tự? Nếu có, bạn đã khắc phục vấn đề này chưa?

Điện Thoại Thông Minh - Tags: