[TIP] Cách đồng bộ hóa danh bạ Outlook với Android, iPhone, Gmail và các thiết bị khác

Bất chấp sự phát triển và tiện dụng của các ứng dụng trò chuyện và dịch vụ nhắn tin di động, chúng tôi vẫn gửi và nhận email mỗi ngày. Email là một hình thức giao tiếp phổ biến trong kinh doanh, nhưng cũng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống trực tuyến hàng ngày của chúng tôi vì hầu hết các trang web đều yêu cầu địa chỉ email để tạo tài khoản.

Microsoft Outlook cung cấp một cơ sở dữ liệu mạnh mẽ  cho hơn 400 triệu người, nhiều người trong số họ mở email từ các thiết bị di động với hệ điều hành Android và iOS. Do đó, đồng bộ hóa Outlook trên thiết bị di động và với các dịch vụ khác là cần thiết để dễ dàng truy cập từ bất kỳ thiết bị hoặc vị trí nào.

 

Một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của bất kỳ giao tiếp qua email nào là danh sách liên lạc, là điểm mấu chốt trong giao tiếp cá nhân và công việc của chúng tôi.

Nếu bạn là một người thường xuyên dùng Microsoft Outlook và không biết rõ cách đồng bộ hóa danh bạ Outlook với thiết bị di động hoặc các dịch vụ email khác, đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một vài cách giải quyết vấn đề này.

Cách đồng bộ hóa danh bạ Outlook

Các bước trong hướng dẫn này có thể khác nhau giữa các hệ điều hành và thiết bị. Bạn cần kiểm tra quyền truy cập vào Danh bạ cho Outlook trước khi tiến hành cài đặt đồng bộ.

Đồng bộ hóa danh bạ Outlook với Android

Để đồng bộ danh bạ Outlook với thiết bị Android của bạn, nhà cung cấp email của bạn phải sử dụng Microsoft Exchange ActiveSync. Hầu hết các nhà cung cấp lớn như Gmail đều làm như thế.

Đồng bộ hóa danh bạ Outlook với Gmail

Gmail là một dịch vụ email phổ biến với hơn 1,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Rất may, nó có thể dễ dàng đồng bộ hóa danh bạ Outlook của bạn với nhà cung cấp vì nó sử dụng Microsoft Exchange ActiveSync.

Lưu ý: Đừng chọn Outlook, Hotmail và Live vì các dịch vụ này sử dụng IMAP và POP, là các giao thức đồng bộ hóa không thể đồng bộ hóa danh bạ hoặc lịch. Chúng chỉ đồng bộ email.

Lưu ý: Đảm bảo rằng Gmail có thể truy cập vào danh bạ và lịch của bạn. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách đi tới Settings > Appsc(Ứng dụng) > Permissions và bật công tắc Contacts sang màu xanh lá cây.

Đồng bộ hóa danh bạ Outlook với iPhone

iPhone thường làm tốt công việc đồng bộ hóa và cập nhật danh bạ trên các ứng dụng và thiết bị. Mặc dù vậy, luôn có các trường hợp ngoại lệ, đặc biệt là khi có cài đặt quyền truy cập không chính xác hoặc các sự cố phần mềm chung như lỗi khiến Outlook không thể đồng bộ hóa với điện thoại của bạn.

Bạn có thể đồng bộ danh bạ Outlook trên iPhone bằng Settings, iTunes, iCloud, qua email, bằng cách nhập dưới dạng vCards hoặc thông qua Exchange.

Sử dụng Settings

Sử dụng iTunes

Bên cạnh việc là một trình phát nhạc hoặc công cụ lưu trữ an toàn, iTunes cũng có thể quản lý và lưu trữ dữ liệu từ iPhone của bạn, giúp bạn dễ dàng cập nhật và chuyển danh bạ Outlook trên các thiết bị.

Đảm bảo iCloud bị vô hiệu hóa trước khi sử dụng iTunes để đồng bộ hóa danh bạ Outlook của bạn.

Sử dụng iCloud

Trước khi đồng bộ hóa danh bạ Outlook của bạn từ iPhone với iCloud, hãy đảm bảo bảng điều khiển iCloud cho Windows có sẵn hoặc được cài đặt trên PC của bạn.

Lưu ý: iCloud không cho phép bạn chỉ đồng bộ hóa danh bạ với đám mây. Nếu bạn không muốn tải lên lịch, thư và danh bạ của mình hoàn toàn vào bộ nhớ iCloud, hãy thực hiện các bước dưới đây.

Thông qua Email

Bạn có thể chuyển danh bạ Outlook của mình sang iPhone bằng email của mình, mặc dù vậy, quá trình khá dài dòng.

Lưu ý : Không phải tất cả các thiết bị iOS đều hoạt động với các tệp CSV theo cùng một cách. Một số chỉ cung cấp bản xem trước của tệp mà không nhắc bạn thêm chúng làm danh bạ.

Nhập danh bạ dưới dạng vCards

Phương pháp này cho phép bạn đồng bộ hóa danh bạ Outlook với iPhone bằng cách chuyển đổi chúng thành vCards hoặc danh thiếp điện tử mà bạn có thể xem trên bất kỳ phiên bản Outlook nào. Tuy nhiên, vCards chỉ được tạo trên ứng dụng Outlook cho máy tính để bàn.

iCloud sẽ thêm danh bạ của bạn vào thư mục All Contacts. Khó khăn của việc sử dụng vCards là bạn phải tạo và nhập một cái mới mỗi khi bạn thêm liên hệ mới trong Outlook.

Thông qua Exchange

Phương pháp này chỉ hoạt động nếu iPhone của bạn được kết nối với mạng nội bộ của công ty của bạn. Nếu công ty của bạn có máy chủ Exchange, bạn có thể đồng bộ hóa danh bạ Outlook của mình với nó và truy cập chúng trên iPhone.

Đồng bộ hóa danh bạ Outlook với iPad

Đối với iPad, bạn có hai tùy chọn để sử dụng khi đồng bộ hóa danh bạ Outlook – iTunes hoặc iCloud. Nếu bạn sử dụng iCloud trên máy tính của mình, bạn có thể sao chép danh bạ sang iCloud và truy cập chúng từ iPad.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng iTunes trên máy tính, bạn có thể đồng bộ danh bạ bằng iTunes với iPad.

Sử dụng iTunes

Từ giờ trở đi, khi bạn mở iPad và iTunes đang chạy trên máy tính của bạn, việc đồng bộ hóa sẽ tự động diễn ra.

Sử dụng iCloud

Trước khi sử dụng phương pháp này, hãy đảm bảo bạn có Bảng điều khiển iCloud cho Windows trên máy tính của mình. Đăng nhập bằng thông tin đăng nhập cho iPad của bạn và chọn tùy chọn đồng bộ hóa mà bạn muốn sử dụng – trong trường hợp này là Contacts with Outlook.

Đồng bộ hóa với Outlook.com hoặc Exchange

Đồng bộ hóa danh bạ Outlook với iCloud

Nếu bạn có tệp PST trên máy tính có tất cả dữ liệu hồ sơ Outlook của mình, bạn có thể nhập danh bạ sang iCloud thành hai phần – chuyển đổi danh bạ PST thành vCards và sau đó nhập tệp vào iCloud.

Chuyển đổi tệp PST thành vCard / VCF

Bạn có thể chuyển đổi tệp.PST thành vCard bằng công cụ như SysTools vCard Export Tool.

Nhập vCard vào iCloud

- Tags: