Có nên nâng cấp iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus lên iPhone XR?

IPhone 7 và iPhone 7 Plus hiện đang bị lỗi thời trong cuộc đua của iPhone. Mặc dù hiệu suất của iPhone 7 và iPhone 7 Plus vẫn có thể cập nhật tăng cường phiên bản iOS 12, nhưng hiệu suất của máy ảnh, màn hình và tuổi thọ pin không đạt tiêu chuẩn 2018. Nếu bạn đang sử dụng iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus và thắc mắc rằng có nên nâng cấp lên iPhone XR hay không, hãy tham khảo bài chia sẻ của chúng tôi nhé!

Thứ nhất, nếu bạn hài lòng với chiếc điện thoại iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus của mình, thì có rất ít lý do phải nâng cấp lên iPhone XR. Nếu bạn muốn nâng cấp chỉ vì lý do pin của iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus đã xuống cấp, bạn có thể tận dụng chương trình thay pin trị giá 29 USD của Apple và đơn giản chỉ cần thay pin thôi. Nhưng nếu bạn đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để nâng cấp, hãy đọc bài chia sẻ của chúng tôi bên dưới.

Nâng cấp lên iPhone XR hay không?

Nâng cấp lớn nhất từ ​​iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus lên iPhone XR là về thiết kế và màn hình. IPhone XR có cùng ngôn ngữ thiết kế với iPhone X và iPhone XS, có nghĩa là màn hình hiển thị ở mặt trước ít viền. IPhone XR có nhiều cạnh hơn một chút so với iPhone X/ XS cao cấp nhưng nó vẫn tốt hơn nhiều so với iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Thêm một ưu điểm là iPhone XR có 6 màu sắc khác nhau, trong khi iPhone 7 và iPhone 7 Plus chỉ có 4.

IPhone XR được trang bị màn hình Liquid Retina 6.1 inch lớn hơn đáng kể so với màn hình LCD 5,5 inch của iPhone 7 Plus. Nếu bạn đang sử dụng iPhone 7 và màn hình 4,7 inch, thì đây sẽ là một bước nhảy lớn.

IPhone XR lớn hơn iPhone 7 nhưng nhờ màn hình tỷ lệ 19,5: 9, thì IPhone XR tương đối dễ để sử dụng chỉ bằng một tay. Nếu bạn cảnh giác với bước nhảy về kích thước màn hình khiến cho iPhone XR trở nên khó sử dụng, bạn cần tìm hiểu kỹ tại cửa hàng Apple gần đó trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Khi sử dụng iPhone 7 Plus, bạn sẽ không phân biệt được vì tỷ lệ khung hình cao hơn và các viền nhỏ hơn, có nghĩa là iPhone XR có kích thước tương tự như iPhone 7 Plus.

Chất lượng hiển thị tổng thể cũng tốt hơn rõ rệt, trong đó iPhone XR hỗ trợ phát lại Dolby Vision và HDR10.

Khi so sánh với iPhone 7 và iPhone 7 Plus, thì IPhone XR không có chức năng 3D, thay vào đó Apple thay thế bằng Haptic Touch. 3D Touch chưa thực sự cất cánh, bạn không thể bỏ lỡ Haptic Touch trên iPhone XR.

Về khả năng chống nước, cả ba thiết bị trên giống nhau vì chúng đều có giấy chứng nhận IP67 (tiêu chuẩn kháng nước – bụi), do đó chúng có khả năng chống nước tối đa 30 phút ở độ sâu 1m. IPhone XR có các tấm kính ở mặt trước và sau, trong khi iPhone 7 và iPhone 7 Plus chỉ có khung nhôm. Thiết kế mặt kính làm cho iPhone XR kém bền hơn nhưng lại hỗ trợ tiện lợi khác như sạc không dây.

Hiệu năng

Phiên bản cập nhật iOS 12 mang lại cải tiến hiệu suất nổi bật, đặc biệt là trên các dòng iPhone cũ như iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Mặc dù chíp A10 Fusion vẫn rất nhanh, nhưng chíp A12 Bionic trong iPhone XR hoàn toàn ở một cấp độ khác. Thêm vào đó, chip A12 Bionic có 8 lõi Neural Engine , có nghĩa là thiết bị sẽ chạy nhanh hơn đáng kể cho các tác vụ dựa trên AI (trí tuệ nhân tạo) và ML (Machine Learning).

Một người dùng ở mức trung bình sẽ thấy một số cải tiến khá bình thường sau khi nâng cấp từ iPhone 7 lên iPhone XR. Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng hạng nặng, thì thời gian tải ứng dụng nhanh hơn sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Do iPhone 7 Plus và iPhone XR có cùng dung lượng RAM (3 GB), nên bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ cải tiến nào về đa nhiệm. Tuy nhiên, người dùng iPhone 7 sẽ nhận thấy hiệu suất đa nhiệm được cải tiến chút ít khi nâng cấp lên iPhone XR.

Camera TrueDepth, Face ID

Trong khi iPhone 7 và iPhone 7 Plus có camera FaceTime HD thì iPhone XR có camera cảm biến TrueDepth. IPhone XR phức tạp hơn và bao gồm một loạt các cảm biến cùng với camera cảm biến TrueDepth 7MP, cho phép hệ thống camera TrueDepth nắm bắt thông tin điều chỉnh độ sâu. Đồng thời, hệ thống này cho phép Apple hỗ trợ Face ID trên thiết bị cầm tay, thậm chí còn nhanh hơn trên iPhone X ra đời năm ngoái.

So với iPhone 7 và iPhone 7 Plus, chúng có tính năng Touch ID. Mặc dù tính năng quét dấu vân tay đáng tin cậy hơn, nhưng giờ đã là quá khứ trong hệ sinh trắc học của Apple, vì công ty hiện đang đẩy mạnh công nghệ Face ID bởi vì tính thuận tiện và mang xu hướng tương lai hơn.

Camera trước của iPhone XS quay video tốt hơn với dải động mở rộng và ổn định video điện ảnh.

Camera cảm biến TrueDepth trên iPhone XR hỗ trợ các tính năng như Animoji, Memoji và chụp ảnh tự sướng Portrait với điều chỉnh độ sâu. Tất cả các tính năng này thì iPhone 7 và iPhone 7 Plus không có bởi vì chúng thiếu hỗ trợ phần cứng. Mặc dù đây không phải là lý do để nâng cấp ngay lập tức, nhưng không thể phủ nhận rằng Face ID tiện lợi hơn Touch ID – ít nhất là khi nó hoạt động bình thường. Và Memoji, Animoji là những cách mới thú vị để tương tác với những người thân yêu của bạn.

Camera sau

Khác với iPhone 7 Plus và giống với iPhone 7, iPhone XR trang bị camera đơn 12MP mặt sau. Tuy nhiên, bạn cần suy nghĩ lại trước khi loại bỏ thiết bị để thiết lập camera đơn nhé!

Camera đơn 12MP trên iPhone XR giống như camera đơn 12MP của iPhone XS và iPhone XS Max. Có nghĩa là chúng tôi đang xem xét cảm biến f/1.8 12MP với pixel lớn 1,4um và Smart HDR. Hay nói cách khác, hiệu suất chụp ảnh của iPhone XR sẽ giống đáng kể với iPhone XS Max mà theo DxOMark, nó là một trong những camera điện thoại thông minh tốt nhất trên thị trường. Và mặc dù được trang bị camera đơn, nhưng iPhone XR hỗ trợ chế độ Portrait và chế độ Portrait Lighting.

IPhone XR có khả năng quay video tốt hơn vì nó hỗ trợ khả năng ghi âm thanh nổi, dải động mở rộng và ổn định video điện ảnh.

Chỉ duy nhất còn thiếu zoom quang học 2x có ở iPhone 7 Plus. Tuy nhiên, do các bức ảnh chất lượng kém mà ống kính phụ chụp được, tôi nghi ngờ rằng điều này sẽ làm cản trở bất kỳ ai muốn nâng cấp lên iPhone XR từ iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus để cải tiến hiệu suất chụp ảnh.

2 sim kép

Chức năng hai SIM kép của iPhone XR có thể cho bạn một lý do thuyết phục để nâng cấp lên iPhone XR từ iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus. Tuy nhiên, trước khi nâng cấp, hãy kiểm tra xem nhà cung cấp dịch vụ có hỗ trợ cho eSIM của bạn hay không. Khác với các điện thoại hai SIM khác, iPhone XR có khe cắm dành cho eSIM. Có nghĩa là bạn sẽ phải đăng ký mạng thứ hai từ thiết bị. Tính năng này phụ thuộc vào nhà mạng và hiện tại, nó chỉ mới được triển khai ở 10 quốc gia qua các nhà mạng được chọn.

IPhone XR không có modem Gigabit LTE, có nghĩa là bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ tốc độ LTE nào được cải thiện. Về mặt tích cực, IPhone XR có tính năng phiên bản Bluetooth mới nhất (v5.0).

Về mặt tiêu cực, iPhone XR không được trang bị Gigabit LTE, do đó tốc độ LTE giống như iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus.

Tuổi thọ pin

IPhone 7 và iPhone 7 Plus có thời lượng pin kha khá lâu, nhưng vẫn còn kém khi so sánh với iPhone XR. IPhone XR hỗ trợ thời gian đàm thoại lên tới 25 giờ và 15 giờ sử dụng internet so với 21 giờ đàm thoại và 13 giờ sử dụng internet như iPhone 7 Plus.

Có lẽ thời lượng pin được cải tiến ở iPhone XR sẽ là một lý do chính để người dùng iPhone 7 và iPhone 7 Plus nâng cấp lên iPhone XR .

Thậm chí, iPhone XR hỗ trợ sạc nhanh có dây, nghĩa là nó có thể sạc từ 0-50% chỉ trong 30 phút. Và nó cũng hỗ trợ sạc không dây mà iPhone 7 và iPhone 7 Plus không hỗ trợ.

Giá bán

Bạn gần như sẽ phải trả cùng số tiền khi mua iPhone XR, iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus. Tốt hơn nữa là biến thể cơ sở của iPhone XR có dung lượng lưu trữ gấp đôi so với iPhone 7 và iPhone 7 Plus – 64GB so với 32GB.

Tuy nhiên, nếu bạn đự dịnh mua iPhone XR, tôi khuyên bạn nên mua biến thể 128GB bằng cách trả thêm 50 đô la vì nó hỗ trợ bạn nhiều lựa chọn.

Hãy cho chúng tôi biết biết iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã lỗi thời như thế nào, thực tế việc nâng cấp lên iPhone XR sẽ giúp cải thiện camera, màn hình, thiết kế và tuổi thọ pin. Các tính năng mới có ở iPhone XR có đủ thuyết phục bạn nâng cấp không? Hay bạn sẽ tiếp tục sử dụng iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus thêm một năm nữa chăng?

Điện Thoại Thông Minh - Tags: