Có nên nâng cấp iPhone 6s, iPhone 7 lên iPhone XS không?

Mỗi khi có iPhone mới ra mắt, thì người dùng iPhone đều xuất hiện ý nghĩ nâng cấp chiếc điện thoại của mình. Bạn đang sở hữu iPhone 6s hoặc iPhone 7 và muốn đang nâng cấp lên iPhone XS nhưng bối rối vì liệu quyết định này có đúng hay không? Hãy tham khảo chia sẻ của chúng tôi nhé!

IPhone XS ra đời là một bước tiến lớn so với iPhone 6s và iPhone 7 ở hầu hết mọi phương diện. Nhưng giá của IPhone XS thì khá đắt. Trước khi quyết định nâng cấp lên iPhone XS, bạn cần tìm ra cho mình lý do để thực hiện điều này. Có phải là do tuổi thọ pin? hiệu năng? hoặc chất lượng máy ảnh tốt hơn?

Nếu bạn hoàn toàn hài lòng với chiếc iPhone 6s hoặc iPhone 7 của mình nhưng chỉ thất vọng với tốc độ của nó, bạn có thể đợi đến khi iOS 12 ra đời và sau đó hãy đưa ra quyết định. Bởi vì iOS 12 mang lại cải tiến hiệu năng tuyệt vời đối với những chiếc iPhone dòng cũ hơn, đem đến làn gió cho iPhone 6s hoặc iPhone 7.

Có nên nâng cấp iPhone 6s, iPhone 7 lên iPhone XS không?

Thiết kế và màn hình

IPhone 6s và iPhone 7 đều có màn hình Retina 4,7 inch. Apple nổi tiếng với việc sử dụng màn hình LCD trên các thiết bị của mình và iPhone 6s và 7 cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Nhưng chúng hoàn toàn kém xa khi so sánh với màn hình OLED True Tone 5,8 inch của iPhone XS.

Tấm nền OLED của iPhone XS hỗ trợ cung cấp chính xác về màu sắc, độ rung, độ tương phản và chất lượng hình ảnh tốt hơn. Thêm vào đó, khác với iPhone 6s và iPhone7, iPhone XS trang bịthêm True Tone, HDR10 và Dolby Vision cho trải nghiệm xem video tuyệt vời hơn.

Về tổng thể, IPhone XS lớn hơn một chút so với iPhone 6s và iPhone 7 và có màn hình lớn hơn đáng kể – 5,8 inch so với 4,7 inch. Màn hình lớn hơn có nghĩa là mật độ hiển thị thông tin tốt, đó là điều tuyệt vời.

Về thiết kế, iPhone XS là một bước tiến vượt bậc so với iPhone 6s và iPhone 7. Với mặt trước ít viền, iPhone XS mang thiết kế xu hướng của tương lai, một điều không thể phủ nhận là iPhone 6s hoặc iPhone 7 có viền lớn hơn đáng kể ở phần đầu và cuối.

Hiệu năng

IPhone 6s và iPhone 7 vẫn chạy mượt so với tuổi thọ của chúng. Dĩ nhiên, IPhone 6s và iPhone 7 đều lỗi thời và dành thời gian của mình cho việc tải các ứng dụng và trò chơi hạng nặng. Thêm vào đó, nhiều trò chơi mới nhất không thể cập nhật hoặc đơn giản là không thể chơi trên các thiết bị cầm tay này. IPhone 6s và 7 cũng bị tuột hậuchípNeural engine, có nghĩa là để hoàn thành bất kỳ lệnh nào liên quan đến AI thì tốn rất nhiều thời gian.

Là iPhone mới nhất vừa ra đời của Apple, iPhone XS truyền tải những điều tuyệt vời nhất mà công ty mang lại. Chíp A12 Bionic của iPhone XS 7nm và đóng gói 6,9 tỷ bóng bán dẫn. IPhone XS có CPU 6 nhân, GPU 4 lõi được Apple thiết kế tùy chỉnh và 8 lõi Neural engine có thể xử lý 5 nghìn tỷ phép tính mỗi giây, cao hơn 600 triệu so với chíp A11 Bionic của iPhone 8 và iPhone X.

TrueDepth Camera, Face ID

Trong khi iPhone 6s và iPhone 7 có camera FaceTime HD thì iPhone XS có camera cảm biến TrueDepth.IPhone XS phức tạp hơn và bao gồm một loạt các cảm biến cùng với camera cảm biến TrueDepth 7MP, cho phép hệ thống camera TrueDepth nắm bắt thông tin điều chỉnh độ sâu. Đồng thời, hệ thống này cho phép Apple hỗ trợ Face ID trên thiết bị cầm tay, thậm chí còn nhanh hơn trên iPhone X ra đời năm ngoái.

IPhone 6s và iPhone 7 nhờ Touch ID để xác thực sinh trắc học. Mặc dù tính năng quét dấu vân tay đáng tin cậy hơn, nhưng giờ đã là quá khứ trong hệ sinh trắc học của Apple, vì công ty hiện đang đẩy mạnh công nghệ Face ID bởi vì tính thuận tiện và mang xu hướng tương lai hơn.

Camera cảm biến TrueDepth trên iPhone XS Max hỗ trợ các tính năng như Animoji, Memoji và chụp ảnh tự sướng Portrait với điều chỉnh độ sâu. Tất cả các tính năng này thì iPhone 8 Plus không có bởi vì nó thiếu hỗ trợ phần cứng. Mặc dù đây không phải là lý do để nâng cấpngay lập tức, nhưng không thể phủ nhận rằng Face ID tiện lợi hơn Touch ID – ít nhất là khi nó hoạt động bình thường. Và Memoji, Animoji là những cách mới thú vị để tương tác với những người thân yêu của bạn.

Camera

Tất cả ba iPhone kể trên đều được trang bịcamera cảm biến 12MP ở mặt sau. Tuy nhiên, iPhone XS có camera cảm biến 12MP mới hơn với khẩu độ f/1.8 rộng hơn và cường độ điểm ảnh 1,4um lớn thuận lợi trong các trường hợp ánh sáng yếu, chi tiết và dải động. IPhone XS cũng có Smart HDR giúp chụp ảnh chi tiết hơn và dải động tốt hơn.

IPhone XS có khả năng vừa quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây và vừa ghi lại âm thanh nổi. Chất lượng video ít tiếng ồn hơn, chi tiết hơn và phạm vidải động hơn so với quay video ở tốc độ 30 khung hình/giây.

IPhone XS được trang bị cảm biến camera chụp ảnh từ xa 12MP, cho phép zoom quang học gấp 2 lần và chụp ảnh Portrait với hiệu ứng giả. Chíp A12 Bionic giúp chỉnh sửa chi tiết về độ sâu ảnh sau khi chụp –đây là tính năng dành riêng cho dòng iPhone XS.

Tóm lại, đối với camera, iPhone XS là một bản nâng cấp khổng lồ so với iPhone 6s và iPhone 7. Nếu bạn thích chụp ảnh, iPhone XS mang lại cải tiến lớn về chất lượng ảnh mà bạn chụp.

Bộ nhớ

IPhone 6s và iPhone 7 đều có dung lượng lưu trữ cơ bản là 32 GB và cao nhất là 128 GB. Nếu bạn sử dụng biến thể dung lượng 128 GB, với bạn sẽ ổn nhưng dung lượng lưu trữ 32 GB cơ bản là không đủ trong thời đại ngày nay. Mặt khác, iPhone XS được trang bị 64GB dung lượng lưu trữ cơ bản và lớn nhất là 512GB. Ngoài ra, còn có một biến thể lưu trữ 256GB phù hợp túi tiền của hầu hết mọi người.

2 SIM kép cho kết nối tốt hơn

IPhone XS có modem Gigabit LTE hỗ trợ tốc độ LTE nhanh hơn nhiều so với iPhone 6s và iPhone 7. IPhone XS kết nối mạng tốt hơn ởkhu vực có khả năng thu sóng nhanh. Ngoài ra, còn truy cập Wi-Fi nhanh hơn và trang bị phiên bản Bluetooth mới hơn.

Điểm nổi bật lớn nhất là iPhone XS hỗ trợ chức năng hai SIM kép. Tuy nhiên, khác với các điện thoại hai SIM khác, iPhone XS có khe cắm eSIM. Có nghĩa là bạn sẽ phải đăng ký nhà mạng thứ hai. Tính năng này phụ thuộc vào nhà mạng và hiện tại chỉ mới được triển khai ở 9 quốc gia.

Tuổi thọ pin

Ngày nay, iPhone 6s và iPhone 7 không cung cấp đủ thời lượng pin để sử dụng trong một ngày thậm chí là sử dụng trung bình trong một ngày. Hầu hết người dùng iPhone 6s và iPhone 7 thường mang sạc dự phòng hoặc bộ sạc theobên mình và phải thường xuyên sạc thiết bịđể sử dụng suốt cả ngày. Mặt khác, iPhone XScung cấp thời lượng pin nhiều hơn đáng kể. Trong khi iPhone 6s và iPhone 7 hỗ trợ thời gian đàm thoại lên đến 14 giờ và 10 giờ sử dụng internet, thì thời gian đàm thoại và sử dụng internet của iPhone XS lần lượt là 20 giờ và 12 giờ.

Tóm lại, iPhone XS đại diện cho bản nâng cấp tuyệt với khi so sánh với iPhone 6s và iPhone 7 ở mọi phương diện. Đối với người dùng iPhone 6s hoặc iPhone 7, việc nâng cấp lên iPhone XS là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, với mức giá khởi điểm là 999 USD, iPhone XS nằm ngoài tầm với của hầu hết người dùng. Nếu iPhone XS kiềm hãm ngân sách của bạn, bạn có thểxem xét việc mua iPhone XR chỉ với giá $ 749, thay thế cho iPhone XS nhưng phần lớn các trải nghiệm là tương tự.

Điện Thoại Thông Minh - Tags: