[TIP] Cách xóa tin nhắn trên Facebook

0
34

Hmm, hai năm trước, bạn đã gửi một tin nhắn không phù hợp cho ai đó trên Facebook và bây giờ điều đó quay trở lại ám ảnh bạn? Vâng, đó mới là Facebook! Chúng sẽ lưu giữ mọi chi tiết mà bạn từng nhấp hoặc gõ vào trang web của họ.

Kể từ khi ra mắt ứng dụng tin nhắn trên Facebook, bạn có thể xem lịch sử trò chuyện / tin nhắn của mình từ đầu đến giờ. Điều này là tuyệt vời, tuy nhiên có những trường hợp bạn thực sự cần phải thoát khỏi một cuộc trò chuyện để tự cứu mình.

Cập nhật: Facebook đã cập nhật giao diện của họ và xóa tin nhắn/cuộc trò chuyện giờ đây dễ dàng hơn nhiều so với trước đây.

Phương pháp mới:

Khi bạn đăng nhập vào Facebook, nhấp vào Messenger trong bảng điều khiển bên trái. Giao diện nhắn tin mới sẽ được hiển thị, có ba phần: danh sách các cuộc hội thoại của bạn ở bên trái, một số tùy chọn ở bên phải và nội dung tin nhắn ở giữa như hiển thị bên dưới.

Từ đây, bạn có thể quản lý cuộc trò chuyện hoặc tin nhắn cá nhân bên trong cuộc trò chuyện. Để xóa toàn bộ cuộc hội thoại, di chuyển chuột qua cuộc hội thoại và bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng bánh răng.

Nếu bạn nhấp vào biểu tượng bánh răng, bạn có thể Mute, Archive or Delete. Nếu bạn muốn xóa một tin nhắn riêng lẻ trong cuộc trò chuyện, hãy di chuột qua tin nhắn và bạn sẽ thấy ba dấu chấm nhỏ xuất hiện.

Nhấp vào ba dấu chấm đó để để xóa tin nhắn đơn lẻ. Không có tùy chọn lưu trữ ở đây, vì vậy nó được xóa vĩnh viễn.

Cuối cùng, trong khung bên phải, bạn có thể nhấp vào biểu tượng bánh răng theo tên người tên và chọn Delete.

Nếu bạn nhấp vào Delete từ khung bên trái hoặc bên phải, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận liệu bạn có muốn xóa cuộc hội thoại hay chỉ lưu trữ nó.

Phương pháp cũ:

Theo mặc định, khi bạn muốn xóa một tin nhắn trong Facebook, nhưng chẳng qua chỉ là lưu trữ nó. Vâng, Facebook sẽ khiến việc xóa bất cứ thứ gì khỏi cơ sở dữ liệu khổng lồ của họ trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, đồng cảnh ngộ là chúng ta nhìn vào một tin nhắn và nhấp vào chữ X nhỏ ở phía bên phải:

archive message facebook

Như bạn có thể thấy, một Lưu trữ lớn xuất hiện ở trên cùng cho thấy những tin nhắn này thực sự được xóa như chúng ta từng nghĩ. Ví dụ, tiếp tục và lưu trữ tin nhắn. Lưu ý rằng điều này sẽ xóa toàn bộ cuộc trò chuyện với người này trong vài tuần, vài tháng hoặc nhiều năm.

Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng xem tất cả các tin nhắn được lưu trữ bằng cách nhấp vào liên kết More ở đầu thanh bên trái.

facebook archived messages

Tiếp tục nhấp vào tùy chọn Archived và bạn chỉ thấy các tin nhắn được lưu trữ. Chúng vẫn được lưu lại ở đó! Vì vậy, vấn đề là lưu trữ một tin nhắn không giống như xóa nó.

May mắn thay, nó rất dễ dàng để xóa một cuộc trò chuyện hoặc tin nhắn trong Facebook cho dù là gần đây hay được lưu trữ. Đơn giản chỉ cần nhấp chuột vào cuộc hội thoại và sau đó vào biểu tượng bánh răng nhỏ nằm phía trên cuộc hội thoại.

Bạn sẽ thấy hàng loạt các tùy chọn, nhưng hai mục mà chúng ta nên quan tâm là Delete Conversation Delete Messages.

delete conversation

Delete Conversation sẽ xóa toàn bộ lịch sử trò chuyện với người đó. Hãy cẩn thận khi sử dụng tùy chọn này vì toàn bộ cuộc hội thoại sẽ bị xóa và không thể phục hồi được.

delete facebook conversation

Nếu bạn chỉ muốn xóa một số phần nhất định của cuộc hội thoại, sau đó chọn Delete Messages. Sau đó, bạn sẽ thấy các hộp kiểm nhỏ xuất hiện bên cạnh mỗi tin nhắn trong cuộc hội thoại. Chọn tin nhắn và sau đó nhấp vào Delete.

Bây giờ các tin nhắn và cuộc trò chuyện đã hoàn toàn biến mất, không chỉ là ẩn! Tôi chắc chắn rằng Facebook giữ một bản sao lưu trong một thời gian nhất định, nhưng bạn khó có thể nhìn thấy các tin nhắn đó trong tài khoản của bạn nữa.

Ứng dụng Facebook Messenger

Cập nhật: Phiên bản mới nhất của ứng dụng di động Facebook cũng thay đổi cách bạn xóa tin nhắn. Tôi sẽ mách bạn cả hai phương pháp dưới đây trong trường hợp bạn đang chạy phiên bản cũ hơn.

Phương pháp mới:

Để xóa toàn bộ cuộc hội thoại trong Messenger trên iPhone của bạn, bạn cần nhấp vào tab Home ở dưới cùng và sau đó vào Message ở trên cùng.

Bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các cuộc hội thoại của bạn. Bây giờ nhấn mạnh hoặc buộc chạm vào tin nhắn cho đến khi phần xem trước bật lên. Về cơ bản, bạn phải thực hiện một cú chạm 3D vào cuộc trò chuyện.

Khi phần xem trước bật lên, nhanh chóng vuốt lên trước khi nó tải toàn bộ chuỗi tin nhắn. Đôi khi, bạn có thể phải làm điều này một vài lần trước khi bạn hiểu rõ về nó.

Để xóa một tin nhắn, chạm vào cuộc hội thoại để tải toàn bộ lịch sử tin nhắn. Bây giờ, chạm 3D vào một tin nhắn cụ thể và bạn sẽ thấy danh sách các biểu tượng phản ứng bật lên.

Ngoài ra, ở phía dưới, ba tùy chọn sẽ xuất hiện: Copy, DeleteForward. Điều này chỉ hoạt động trên các thiết bị của Apple. Đối với Android, nên áp dụng phương pháp cũ hơn dưới đây sẽ hiệu quả hơn.

Phương pháp cũ:

Bạn cũng có thể xóa tin nhắn khỏi điện thoại bằng Facebook Messenger. Chỉ cần vuốt từ phải sang trái trên cuộc hội thoại và bạn sẽ thấy một tùy chọn để xóa cuộc hội thoại.

delete message messenger app

Khi bạn nhấn vào Delete, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận liệu bạn có muốn xóa hoặc lưu trữ cuộc hội thoại hay không.

messenger delete archive

Cuối cùng, bạn cũng có thể xóa từng tin nhắn trong cuộc hội thoại bằng Messenger bằng cách nhấn và giữ từng tin nhắn. Một menu nhỏ sẽ xuất hiện và tùy chọn Delete.

delete message messenger

Về cơ bản, bạn có cùng chức năng trong trình duyệt web và trong ứng dụng, vì vậy, đó là một điều tốt. Nếu bạn có bất kì câu hỏi, hãy gửi bình luận về cho tôi nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây