Các thử nghiệm độc lập cho thấy mức độ bức xạ sóng vô tuyến của iPhone 7 vượt quá ngưỡng giới hạn cho phép

An toàn bức xạ là một thông số quan trọng quyết định liệu điện thoại đó có an toàn hay không. Các nhà chức trách bắt buộc mức độ bức xạ phải ở dưới mức quy định cho phép. Các thử nghiệm độc lập phát hiện rằng bức xạ của iPhone 7 vượt quá ngưỡng giới hạn cho phép đối với năng lượng do mô người hấp thụ.

Các thử nghiệm này được tiến hành theo sự hướng dẫn của liên bang và cũng được áp dụng trên các điện thoại khác để chứng minh độ chính xác. IPhone 7 của Apple ra đời để hoạt động trong tòa tháp toàn phần và được đắm mình trong chất lỏng trong suốt. Chất lỏng này được tạo ra để mô phỏng cho mô người. Một đầu dò mỏng được thả vào trong nước để đo lượng tần số vô tuyến mà chất lỏng đang hấp thụ từ điện thoại thông minh.

Kết quả thử nghiệm cho thấy bức xạ tần số vô tuyến của iPhone 7 vượt quá ngưỡng an toàn. Thực tế, mức độ bức xạ là gấp đôi so với giá trị định mức của Apple. Trong khi đó, Apple đã bác bỏ các tuyên bố này và cho rằng cảm biến tiệm cận không được kích hoạt. Hiện tại, FCC đã bắt tay vào hành động và tuyên bố rằng họ sẽ tiến hành các thử nghiệm của riêng mình,

Sau khi rà soát các báo cáo phòng thí nghiệm từ thử nghiệm của Tribune, FCC cho rằng Tribune sẽ tuân theo cách thức riêng để thực hiện thử nghiệm của mình trong vài tháng tới.

Chúng tôi thực hiện nghiêm túc mọi khiếu nại về việc không tuân thủ tiêu chuẩn phơi nhiễm RF (tần số song vô tuyến), thu và kiểm tra các điện thoại đối tượng nhằm tuân thủ theo quy tắc của FCC, Neil Grace – người phát ngôn của cơ quan tuyên bố.”

Đồng thời, thử nghiệm của Chicago Tribune bao gồm ba điện thoại thông minh của Samsung, tuy nhiên, khi thử nghiệm thì chúng lại không vượt ngưỡng giới hạn bức xạ an toàn. Điều này làm sáng tỏ rằng các thông số kỹ thuật của FCC có bản chất hà khắc kể từ khi được xây dựng trong những năm 90.

Các công ty chuyên kiểm tra tiêu chuẩn điện thoại nhằm tuân thủ giới hạn an toàn cũng cho phép được đặt điện thoại cách xa cơ thể tới 25 mm – gần một inch – nhưng còn tùy thuộc vào cách sử dụng thiết bị. Bởi vì tiêu chuẩn thử nghiệm đã được áp dụng vào những năm 1990 khi người dùng thường xuyên mang điện thoại trên các đai đeo

Để vạch trần tính hữu dụng của qui luật trên, Chicago Tribune đã tiến hành kiểm tra lại bằng cách đặt điện thoại cách cơ thể 2 mm. Lần này, hầu hết các mô hình đo được mức độ bức xạ cao hơn gấp đôi so với giới hạn quy định.

Phản hồi của Apple như sau:

Apple […] đã đưa ra một tuyên bố lần nữa rằng kết quả thử nghiệm của Tribune về iPhone 7s là không chính xác do việc thiết lập thử nghiệm không tuân thủ các quy trình cần thiết để đánh giá đúng các mẫu iPhone.

“Tất cả mẫu iPhone, bao gồm cả iPhone 7, đều được FCC và mọi quốc gia khác chuyên bán iPhone chứng nhận”, tuyên bố cho biết. “Sau khi rà soát cẩn thận và xác nhận hợp lệ tất cả mẫu iPhone được thử nghiệm trong báo cáo (Tribune), chúng tôi đã xác nhận rằng mình tuân thủ và đáp ứng tất cả nguyên tắc và giới hạn phơi nhiễm.”

Bạn quan tâm về cách thức FCC kiểm tra bức xạ của điện thoại thông minh? Hãy cho chúng tôi biết ở ngay bình luận bên dưới nhé!

Điện Thoại Thông Minh - Tags: