Apple cân nhắc thay đổi các bộ phận trên iPhone 7, iPhone 8 để khởi động lại doanh số tại Đức

Nếu bạn hỏi Qualcomm, thì Apple vẫn đang bán iPhone bị cấm ở Đức. Nhưng có vẻ như Apple đang cân nhắc để thực hiện điều đó trong phạm vi chính thức.

Theo báo cáo của WinFuture, Apple đang xem xét lựa chọn thay đổi một số bộ phận chính, cụ thể của dòng sản phẩm iPhone 7 và iPhone 8 nhằm tiếp tục bán các mẫu iPhone bị cấm ở Đức ra thị trường. Hiện tại, sau khi quyết định của tòa án được ban hành tại Đức vào tháng 12 năm ngoái, Apple bị cấm bán các mẫu máy vi phạm của dòng sản phẩm iPhone tại Đức.

Khác với trường hợp vi phạm bằng sáng chế của Apple ở Trung Quốc theo Qualcomm, thì trường hợp ở Đức liên quan đến vấn đề phần cứng. Có nghĩa là nếu Apple muốn bán các dòng sản phẩm này ở Đức, thì Apple cần thực hiện các thay đổi và không chỉ riêng việc điều chỉnh phần mềm để tuân thủ quy tắc. Báo cáo này cho thấy thực tế Apple đang tìm cách để thay thế ít nhất một phần trong iPhone 7 và iPhone 8 bằng một phần khác, để Apple có thể nhận được ân sủng từ hệ thống tòa án Đức.

Vấn đề là cái mà Qualcomm gọi là bằng sáng chế “theo dõi phong bì” – theo dõi khuếch đại tần số vô tuyển (duy trì năng lượng pin được bảo toàn trong khi modem điện thoại đang hoạt động) và Apple đã vi phạm điều này. Nhà cung cấp phần cứng Qorvo xây dựng phần vi phạm này và có vẻ như Apple có thể rẽ sang con đường khác để sử dụng phần không vi phạm

Khi thay đổi này sẽ xảy ra, hoặc nếu điều này hoàn toàn sẽ xảy ra, vẫn còn được duy trì. Đây không phải là một kỳ tích dễ dàng đối với Apple, nhưng sẽ mang lại một chút chiến thắng tại Đức cho Apple. Bằng cách loại phần vi phạm ra khỏi vấn đề cần giải quyết, có nghĩa là Apple sẽ không phải trả cho Qualcomm thêm bất kỳ khoản phí cấp phép bằng sáng chế đối với các thiết bị đó. Và đương nhiên, Apple có thể chính thức bán các thiết bị cầm tay ở Đức lần nữa.

Bạn có biết - Tags: