Apple buộc phải rút lại một phần thông cáo báo chí về doanh số bán iPhone tại Đức trong trận chiến với Qualcomm

Ban đầu, Apple bị giáng một đòn mạnh bởi vì một số mẫu iPhone nhất định đã bị cấm ở Đức, và hiện tại công ty phải rút lại tuyên bố trong thông cáo báo chí!

Bloomberg báo cáo vào thứ Sáu rằng do cuộc chiến pháp lý với Qualcomm về tranh chấp bằng sáng chế và tiền bản quyền phát minh, Apple phải rút lại một phần cụ thể của thông cáo báo chí được phát hành vào tháng 12 năm ngoái. Tuyên bố của Apple như sự theo dõi do lệnh cấm đối với một số mẫu iPhone nhất định ở Đức và các mẫu iPhone 7 và iPhone 8 vẫn được bán trong khu vực thông qua các nhà bán lẻ thứ ba. Apple đã xác nhận rằng họ sẽ không bán các mô hình vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm trong các cửa hàng bán lẻ chính thức của mình.

Hình như, Qualcomm giành được lệnh cấm khác vào đầu tuần này bởi vì tuyên bố trong thông cáo báo chí được xác định là “sai lệch”. Lệnh cấm đối với Apple cũng yêu cầu Apple rút các sản phẩm iPhone ra khỏi đại lý:

“Vào tháng 12 năm ngoái, tập đoàn Qualcomm đã chiến thắng lệnh cấm đối với iPhone, và vào thứ năm đã giành được lệnh cấm sơ bộ trong đó ngăn chặn đối thủ của mình sử dụng tuyên bố mà Apple đã đưa tin tới báo chí nhằm phản ứng lại với phán quyết ban đầu. Theo bản sao quyết định của Bloomberg News, tòa án cho biết việc phát hành của Apple là sai lệch vì bản án tháng 12 cũng yêu cầu Apple thu hồi các sản phẩm từ các đại lý.”

Một số trong đại lý vẫn tiếp tục bán các mẫu iPhone vi phạm, vì vậy sẽ rất thú vị để chờ xem những gì diễn ra tiếp theo tại khu vực này. Về phần Apple đã tuân theo các mệnh lệnh do tòa án ở Đức ban hành, rút doanh số bán các mẫu iPhone ở các cửa hàng bán lẻ trực tiếp và trực tuyến.

Đương nhiên, nếu thích, bạn vẫn có thể mua iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max nhé!

Mặc dù cuộc chiến pháp lý đang diễn ra giữa Qualcomm và Apple, nhưng theo báo cáo gần đây cho thấy Apple vẫn có thể chạm mặt Qualcomm về modem 5G ở iPhone sẽ ra mắt vào năm 2020. Nếu điều đó xảy ra, thì hai công ty này cần phải giải quyết vấn đề của mình càng sớm càng tốt.

Bạn có biết - Tags: